Acc SUPER TRADING

Power By Blogger

EnglishPod

  หน้าแรก  :  HOME  :  E-MAIL  :  CONTRACT ME
หมวด: หนังสือ นิตยสาร วารสาร
10 ไอเดียธุรกิจน่าสนใจ
05-08-2014 Views: 939

หากเรามีความรู้ความสามารถ มีความชำนาญด้านใดด้านหนึ่ง หรือมีเครือข่ายสังคมที่พอจะช่วยเหลือค้ำจุนได้ เราก็ไม่ต้องกลัวว่าจะมีธุรกิจเป็นของตัวเองไม่ได้ และนี่คือไอเดียเริ่มธุรกิจที่เริ่มต้นได้ง่ายๆ ที่บ้านอีก 5 ไอเดียที่เหลือ ซึ่ง 5 ไอเดียก่อนนี้สามารถอ่านได้ที่ 10 ไอเดียธุรกิจน่าสนใจ เริ่มต้นได้ง่ายๆ ที่บ้าน

ธุรกิจบนเว็บไซต์ eBay

คุณสมบัติที่ควรมี: ความสามารถในการใช้คอมพิวเตอร์และอินเทอร์เน็ต เทคนิคการขาย ถ่ายรูปสินค้า เขียนข้อความโฆษณา

เราแทบไม่ต้องมีความรู้ ประสบการณ์ หรือผ่านการอบรมใดๆ ด้านธุรกิจมาก่อน เพียงแต่มีสายตานักขาย ไม่ว่าจะของเก่า ของใช้มือสอง เสื้อผ้า รองเท้า และเครื่องมือเครื่องใช้อื่นๆ ภายในบ้าน ก็สามารถจะทำกำไรให้เราได้ หากรู้จักขายและใช้เครื่องมือช่วยขายอย่างมีประสิทธิภาพ

ภายในเว็บไซต์ ebay จะมีข้อมูลให้พร้อม หรือจะไปหาซื้อหนังสือคู่มือการทำ ebay มาสักเล่มเพื่อศึกษาวิธีการใช้งานรวมไปถึงกลเม็ดและเทคนิคต่างๆ เพื่อใช้การขายหรือลงประมูลสินค้าและใช้งานเว็บไซต์ แค่นี้เราก็สามารถเริ่มสรรหาสินค้าต่างๆ มาขายให้คนทั่วทุกมุมโลกได้แล้ว 

ธุรกิจคาร์แคร์

คุณสมบัติที่ควรมี: ประสบการณ์ นิสัยรักรถ รักการให้บริการ ความชอบส่วนบุคคล ปัจจัยการลงทุนเบื้องต้น สถานที่

  หากพูดถึงธุรกิจคาร์แคร์ ต้องขอบอกว่าเป็นธุรกิจที่มีมาอย่างยาวนานเข้ากับวลีที่ว่า “ที่ใดมีรถ ที่นั่นต้องมีคาร์แคร์” ไม่ว่าจะเข้าไปในถิ่นฐานตำบลใด แต่ถ้ามีรถก็มักมีธุรกิจนี้ตามไปเสมอ ธุรกิจนี้อาจต้องการการลงทุนเรื่องสถานที่ หากเรามีบริเวณพื้นที่เหลืออยู่ก็ไม่จำเป็นต้องไปเช่าที่ที่อื่น แต่หากเรามีเงินทุนจำกัดล่ะก็ เราสามารถเริ่มต้นได้ง่ายๆ ด้วยการรับจ้างล้างรถ ขัดสี เคลือบเงาเล็กน้อย มีลูกทีมสัก 2-3 คนก็สามารถล้างรถได้นับสิบคันต่อวัน (หากคำนวณระยะเวลา 1 ชั่วโมงต่อการล้างรถ 1 คัน) เน้นการบริการทุกระดับประทับใจ แม้ยังไม่มีเครื่องไม้เครื่องมือหรือทีมงานมากนัก แต่ใครเล่าจะบริการลูกค้าได้ถูกใจเท่ากับเจ้าของร้านเอง เราสามารถเรียนรู้หาข้อมูลและประสบการณ์ด้วยการไปลองใช้บริการตามร้านคาร์แคร์ต่างๆ  

  ธุรกิจการบรรณาธิการ

  คุณสมบัติที่ควรมี: ประสบการณ์ ความรู้ ผ่านการอบรม หรือผ่านการสอบความชำนาญเฉพาะ 

   เพียงแค่มีใจรักการเขียน รักการอ่าน รักการฝึกฝน และใช้เวลาอยู่คนเดียวกับสิ่งเหล่านี้ได้สม่ำเสมอแล้วล่ะก็ เราก็สามารถให้การบริการด้านการบรรณาธิกรในรูปแบบต่างๆ แก่บริษัทสื่อสิ่งพิมพ์หรือบริษัทสื่อต่างๆ ได้ดังนี้ 

   • บริการแก้ไขต้นฉบับ (Copyediting): แน่นอนว่าตำแหน่งงานนี้มีอยู่ทั่วไปในสำนักพิมพ์ แต่ก็มีหลายสำนักสื่อที่ต้องการเพียงพนักงานชั่วคราวหรือพาร์ตไทม์สำหรับงานนี้ เราก็สามารถสอดแทรกบริการของเราได้ ด้วยการตรวจสอบต้นฉบับอย่างละเอียดยิบและรวดเร็ว ทั้งไวยากรณ์ สไตล์การเขียน การพิมพ์ผิด สะกดผิดต่างๆ เป็นต้น อย่าลืมว่าเราได้เปรียบพนักงานในบริษัท เพราะสามารถทำงานนี้ได้ที่บ้านหรือที่ไหนก็ได้และเวลาไหนก็ได้ ดังนั้นเราย่อมทำมันได้ดีกว่าเร็วกว่าแน่นอน
   • บริการพิสูจน์อักษร (Proofreading): นี่คือขั้นตอนสุดท้ายก่อนผลงานออกสู่สายตาประชาชน จะต้องมั่นใจว่าไม่มีข้อผิดพลาดในต้นฉบับอีกต่อไป
   • บริการจัดทำดัชนี-สารบัญ (Indexing): เราสามารถเรียนรู้ขั้นตอนนี้ได้จากการอ่านหนังสือ หาความรู้ และจากการอบรมต่างๆ ทั้งปัจจุบันก็มีซอฟต์แวร์จัดทำดัชนี-สารบัญที่สามารถใช้งานได้ออกมาบ้างแล้ว
   • บริการแก้ไขหนังสือต้นฉบับ (Book doctoring): นี่คือการบริการแก้ไขต้นฉบับการเขียนอย่างผู้เชี่ยวชาญก่อนหนังสือเล่มนั้นจะถูกตีพิมพ์จำหน่าย
   • บริการเขียนในนามผู้อื่น (Ghost Writing): นี่คือบริการที่พูดง่ายๆ ว่า “เราคือผู้เขียน แต่ให้ผู้อื่นได้หน้า” หมายความว่า เราเป็นคนลงมือตั้งแต่หาข้อมูล ทำวิจัย และทุกๆ ส่วนในการเขียนนั้น แต่ผลงานทั้งหมดจะเป็นเครดิตของผู้อื่น ถ้าเราไม่หวังจะได้ผลงานในชื่อของเรา โอกาสก็มาถึงแล้วล่ะ
   • บริการก็อบปี้ไรติ้ง (Copywriting): หรือรู้จักกันว่าการเขียนโฆษณาสำหรับธุรกิจ
   • บริการเขียนบทความในนิตยสาร (Magazine article writing): ไม่ว่าจะหนังสือพิมพ์หรือนิตยสารต่างก็ต้องการนักเขียน และหากเป็นบทความที่ไม่จำเป็นต้องอาศัยนักเขียนชื่อดังหรือเฉพาะทางมากนัก พวกเขาก็ต้องการให้เรามาช่วยงานอย่างแน่นอน
   • บริการจัดเตรียมเนื้อหาสำหรับเว็บไซต์ (Web page content provider): นี่ก็คืออีกหนทางในการหาเงิน หากเราชอบการเขียน

          ท้ายที่สุดหากเรามีความถนัดและความชำนาญด้านใดด้านหนึ่ง ไม่ว่าจะการออกแบบตกแต่งภายใน หรือการถักทองานฝีมือต่างๆ เราน่าจะลองเขียนหนังสือออกสู่ตลาดบ้าง ไม่แน่ว่าผลงานของเราอาจโดนใจบรรดานักอ่านรุ่นใหม่ก็เป็นได้

    ธุรกิจจัดการภาษีให้กับองค์กร

    คุณสมบัติที่ควรมี: ประสบการณ์ ความรู้ ผ่านการอบรม หรือผ่านการสอบความชำนาญเฉพาะ

     เราควรต้องมีความรู้ด้านภาษีอย่างถี่ถ้วนก่อนเพื่อจะสามารถคอยสอดส่อง ตรวจสอบภาษี และช่วยเหลือองค์กรธุรกิจต่างๆ ได้ เพราะหากรัฐบาลประกาศเพิ่มภาษีในด้านต่างๆ เราก็จะพร้อมช่วยรักษาผลประโยชน์ให้กับบริษัทที่ว่าจ้างได้ ดังนั้นเราไม่จำเป็นต้องมีเงินทุนและปัจจัยในการลงทุนใดๆ เว้นแต่สมองและใจรักเท่านั้น 

     ธุรกิจออกแบบดีไซน์

     คุณสมบัติที่ควรมี: ประสบการณ์ ความรู้ ความชำนาญ ผ่านการฝึกอบรม ฝึกฝนสม่ำเสมอ ติดตามกระแสของดีไซน์สมัยนิยมเสมอๆ

      ทุกวันนี้หลากหลายธุรกิจต่างต้องการภาพลักษณ์หน้าตาในการทำให้เป็นที่รู้จัก ดังนั้นการประชาสัมพันธ์ การโฆษณาจึงจำเป็นมาก ตั้งแต่การออกแบบโลโก้ ออกแบบแบรนด์ ใบปลิว แผ่นพับ โปสเตอร์ จดหมาย นามบัตร ไปจนถึงสื่อมัลติมีเดียด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเว็บไซต์ โฆษณา สปอตวิทยุ เราอาจเริ่มต้นด้วยใจรักในการออกแบบและหมั่นพัฒนาฝีมือในการสร้างผลงานนำมาเป็น Portfolio เราไม่จำเป็นต้องลงทุนอะไร นอกจากความรักในงานและขยันพัฒนาตนเอง ธุรกิจของเราสามารถเป็นที่รู้จักด้วยการบอกต่อ หรืออาจโฆษณาด้วยเงินจำนวนเล็กน้อยผ่านช่องทางสมัยใหม่อย่าง Facebook, Hi5, เว็บไซต์ Google หรือเว็บไซต์ส่วนตัวของเราเอง และหากว่ามีขั้นตอนการทำงานใดที่เราไม่ถนัดก็สามารถหาทีมงานที่เป็นฟรีแลนซ์เช่นเดียวกับเรามาร่วมทีมได้ไม่ยากเย็น 

      • • •

      ท้ายที่สุดแล้วอะไรก็ไม่สำคัญเท่ากับการรักในสิ่งที่ทำและความมุมานะของผู้ประกอบการ ซึ่งจะนำพาธุรกิจให้ก้าวหน้าและเติบโตต่อไปได้อย่างยั่งยืน       หมวด: หนังสือ นิตยสาร วารสาร
      »ข่าวตลาดเงิน
      28-02-2017
      »10 ไอเดียธุรกิจน่าสนใจ
      05-08-2014
      »แบกกล้องส่องโลก
      17-08-2013
      »Thai TV Today Magazine
      07-04-2022
       
      หน้าแรก  HOME  E-MAIL  CONTRACT ME
      Copyright©2024 thaitvtoday.com
      Powered by SMEweb