Acc SUPER TRADING

Power By Blogger

EnglishPod

  หน้าแรก  :  ผังรายการ  :  เกี่ยวกับเรา  :  ติดต่อเรา  :  E-Mail
ผังรายการ
01-12-2020 Views: 1718
เกาะติดทุกสถานการณ์ ทุกที่ทุกเวลา ไทยทีวีทูเดย์ดอทคอม News Monitor
รายงานเหตุการณ์จริงทุกวงการทั่วโลก สู่สายตาท่านผู้ชมและเพื่อนๆบนโลกไซเบอร์Outernet อินเทอร์เน็ต WiFi จากนอกโลกที่ทุกคนสามารถใช้งานได้ฟรีโครงการสำคัญที่มีคุณค่ามหาศาลสำหรับมนุษยชาติ

Outernet โปรเจกต์ดีๆที่จะปล่อย WiFi Internet จากชั้นบรรยากาศนอกโลกส่งสัญญาณให้คนบนพื้นโลกทั่วไปสามารถเข้าถึงข้อมูลข่าวสารกันได้ไม่ว่าจะอยู่ในจุดใดก็ตามโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น ซึ่งทางผู้พัฒนาโครงการนี้เปรียบเทียบให้เห็นภาพง่ายๆก็คงเสมือนกับการปล่อย BitTorrent ข้อมูลลงมาจากอวกาศนั่นเอง

ทั้งนี้โครงการ Outernet จะปล่อยดาวเทียมขึ้นไปอยู่บนอวกาศหลายร้อยดวงเพื่อรับสัญญาณจากสถานีภาคพื้นแล้วส่งต่อไปยังผู้ใช้งานทั่วโลกที่สามารถจับสัญญาณดังกล่าวได้ทันที ซึ่งข้อมูลที่ถูกปล่อยมาตามสัญญาณ WiFi จากนอกโลกเหล่านี้ก็เป็นสิ่งที่คนทั่วไปควรที่จะเข้าถึงได้ไม่ว่าคุณจะยากดีมีจนแค่ไหนไม่ว่าจะเป็นข่าวสารในโลกปัจจุบัน, ข้อมูลจากเว็บไซต์สารานุกรม Wikipedia, Ubuntu, แผนที่ OpenSteetMap, คอร์สเรียนภาษาอังกฤษของ British Council และอีกมากมายที่ทาง Outernet เตรียมให้คนทั่วไปเข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็นกันได้กับคอนเทนต์ที่จะนำไปปล่อยผ่านสัญญาณของ Outernet ครับแน่นอนว่าโครงการ Outernet นี้ได้รับการพัฒนาขึ้นมาก็เพื่อให้คนทั่วไปที่อาจจะมีฐานะยากจนสามารถเข้าถึงข้อมูลต่างๆบนโลกอินเทอร์เน็ตได้โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย (ปัจจุบันมีเพียงแค่ 60% ของคนบนโลกเท่านั้นที่สามารถเข้าถึง Internet ได้) นอกจากนี้หากเกิดเหตุสัญญาณเครือข่ายล่มหรือเกิดภัยพิบัติร้ายแรงต่างๆคุณก็ยังมี Outernet ให้ได้ใช้งานกันอยู่โดยไม่ได้รับผลกระทบอะไรครับ เอาเป็นว่าโครงการ Outernet จะแล้วเสร็จสมบูรณ์พร้อมให้บริการจริงในเดือนมิถุนายนปี 2015


อังกฤษทุบสถิติความเร็ว Broadband Internet

ทะลุหลัก 1.4 terabits ต่อวินาที

IT อัพเดทข่าวล่าสุดกับ ป๋าเอก TechXcite อีกหนึ่งข่าวใหญ่ในวงการไอทีโดยเฉพาะผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตทั้งหลายที่น่าจะได้ตื่นเต้นกันเมื่อมีการทำลายสถิติ Braodband Internet ความเร็วสูงที่สุดในโลกกันที่ประเทศอังกฤษด้วยความเร็วระดับรองต๊ะแล่บแปล๊บที่ 1.4 terabits ต่อวินาทีเลยทีเดียว

โดยการทดสอบดังกล่าวเป็นของบริษัท Alcatel-Lucent ร่วมกับ BT ผู้ให้บริการเครือข่ายอินเทอร์เน็ตในเมืองผู้ดีซึ่งได้ทดลองส่งสัญญาณ Broadband Internet ระหว่างสถานีสองจุดในสองเมืองที่ห่างกัน 410 กิโลเมตร (London-Ipswich) และสามารถทำความเร็วในการรับส่งข้อมูลสูงสุดได้ที่ 1.4 terabits ต่อวินาที หรือถ้าจะพูดให้ง่ายๆก็คือความเร็วในระดับนี้คุณสามารถส่งไฟล์หนังความละเอียดระดับ HD จำนวน 44 เรื่องได้ภายในเวลาเพียง 1 วินาทีเท่านั้น!

อย่างไรก็ตามกว่าที่เทคโนโลยีนี้จะได้รับการนำมาใช้ในตลาดผู้บริโภคจริงๆก็คงต้องรอกันสักพักหนึ่ง แต่ยังมีข่าวดีอยู่บ้างว่าการทดสอบในครั้งนี้ก็ใช้อินเทอร์เน็ตแบบสาย Fiber Cable เหมือนที่คนทั่วไปใช้กัน


หิ้วกล้องส่องอุบล ถนนคนเดิน นครอุบล แบกกล้องส่องโลก ทุกแง่ทุกมุม ทุกย่างก้าว ล้วนเป็นประสบการณ์ที่น่าจดจำ
โดย ธันวา อ๋องนาถสิริกิติยากร กลุ่มคนชอบเที่ยว ท่องไปด้วยใจรัก เหนื่อยนักก็พักก่อน ผ่านช่องทาง ไทยทีวีทูเดย์
เว็บทีวีสำหรับชาวไซเบอร์

ชมวิดีโอไฟล์ผ่าน Youtube

 
หน้าแรก  ผังรายการ  เกี่ยวกับเรา  ติดต่อเรา  E-Mail
Copyright©2021 thaitvtoday.com
Powered by SMEweb